ฮวงจุ้ยเต็มระบบ
ฮวงจุ้ยเต็มระบบ งานพิธียกเสาเอกมังกรมีเรื่องฮือฮา!!

 

งานพิธียกเสาเอกมังกรบ้านคุณต้อกับคุณน้อง ต่อเนื่องมาจากงานตอกเสาเข็มต้นแรก ก่อนถึงฤกษ์ทำพิธีเมื่อเจ้าของบ้านและเจ้าของบริษัทก่อสร้างมาถึงก็รีบมาพบอาจารย์หวงชวนอาจารย์ไปดูเสาเข็มต้นแรกที่อาจารย์ทำพิธีตอก โดยเจ้าของบอกว่า "อาจารย์หวงเห็นรึยัง เห็นแล้วขนลุก" ทางเรางงครับไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น??

 

"เสาเข็มต้นแรกที่อาจารย์หวงเลือกตอกปรากฎว่า ตอกเฉียดคานกำแพงหมู่บ้านเพียงนิดเดียว!!โดยไม่มีใครนึกมาก่อนว่าจะมีคานกำแพงหมู่บ้านเบ้อเริ่มกินลึกเข้ามาในพื้นที่นี้"

 

เป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาเพราะทางเจ้าของบริษัทก่อสร้างและวิศวกรเล่าให้ฟังว่า หากเสาเข็มต้นแรกที่อาจารย์หวงเลือกทำพิธี ตอกพลาดไปโดนคานกำแพงหมู่บ้านเข้า กำแพงหมู่บ้านแถบนั้นจะถล่มลงมาทันที สยองครับ!!! ความเสียหายจะขนาดไหน บริษัทก่อสร้างต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายซ่อมกำแพงทั้งหมด หากกำแพงที่ทรุดลงมาทำความเสียหายบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จ โอ้ว ยิ่งกว่างานเข้า!!! ทางเจ้าของบริษัทก่อสร้างมาพูดคุยกับอาจารย์ว่า "เหลือเชื่อจริงๆครับอาจารย์ แทบเป็นไปไม่ได้ เฉียดแค่นิดเดียว" 

 

หลายคนจึงเชื่อเรื่องปาฏิหารย์งานพิธีตอกเข็มต้นแรกของอาจารย์หวง ทำให้ทั้งเจ้าของบริษัทก่อสร้างและเจ้าของบ้านรอดจากเหตุการณ์หายนะกำแพงหมู่บ้านถล่มอย่างหวุดหวิด โชคดีจริงๆครับ ผมไปดูละเสียวแทน จำได้วันที่ตอกเข็มต้นแรกอาจารย์หวงให้ผมเรียกช่างที่ลงมือควบคุมปั้นจั่นมาไหว้ขณะที่อาจารย์ทำพิธีด้วย   

 

ก่อนลงมือก่อสร้างบางคนสงสัยว่า ทำไมอาจารย์หวงเลือกตอกเสาคนละต้นกับเสาเอก? นึกว่าอาจารย์จำผิดรึปล่าว แต่อาจารย์หวงยืนยันว่าจะตอกต้นนี้ วันนี้หลายคนรู้แล้วว่าทำไม เรื่องตอกเข็มเฉียดคานกำแพงไปได้สุดปาฏิหารย์นี้ รู้ไปถึงไซด์งานก่อสร้างบ้านข้างๆ ทำให้วันนี้มีช่างที่ไม่รู้จักถึงกับเดินเข้ามาทักทายยกมือไหว้อาจารย์หวงด้วยความนับถือ

 

พิธียกเสาเอกมังกรของอาจารย์หวงจะมีมังกรหยูอี้ตามภาพครับ เสร็จพิธีอาจารย์จะให้เจ้าของบ้านเอากลับไปเป็นสิริมงคล พลอยที่ใส่ในหลุมเสาเอกอาจารย์ใช้พลอยแท้นะครับ ไม่ใช่พลาสติกต้นทุนไม่ถึงยี่สิบบาทอย่างที่เห็นกันบ่อย เว้นบ้านเศรษฐีที่เจ้าของบ้านรู้เรื่องพวกนี้ดีก็จะซื้อพลอยแท้มาทำพิธี แต่ต้องออกเงินเองต่างหาก ถ้าสังเกตจะเห็นในหลุมเสาเอกมีแผ่นทองเงินนากที่อาจารย์เขียนยันต์กับพลอยมงคล แต่ไม่มีท่อนไม้มงคล เนื่องจากไม้มงคลบางชนิดหายาก เมื่อไม่ได้ของแท้อาจารย์ก็ไม่ได้ใส่ไม้มงคลลงไปครับ ความจริงไม้มงคลจะมีหรือไม่มีก็ได้แล้วแต่ความเชื่อของบุคคล อาจารย์จะให้ความสำคัญในการทำพิธีถูกต้องตามฤกษ์ หลังพิธียกเสาเอกมังกรเสร็จสิ้นตามฤกษ์เรียบร้อยแล้ว เจ้าของบ้านเชิญอาจารย์ไปกินโต๊ะจีนสังสรรค์กันครับ บรรยากาศชื่นมื่น หลังจากนี้จะเป็นพิธีตั้งประตูโชคลาภครับ รอติดตามกันต่อไป 

 

*รูปสุดท้ายเป็นเสาเข็มต้นแรกที่อาจารย์หวงทำพิธีตอก สังเกตวงกลมสีแดง เสาเข็มตอกเฉียดคานกำแพงนิดเดียว!!!   

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4 รูปที่ 5 รูปที่ 6 รูปที่ 7 รูปที่ 8 รูปที่ 9 รูปที่ 10 รูปที่ 11 รูปที่ 12
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design