ดูดวงฟรี

ปีชวด
ปีชวดเป็นธาตุน้ำ  คนปีชวดเหมือนน้ำที่ไหลไปเรื่อยๆ ซอกแซกไปได้ทุกที่  ทำอะไรคล่องแคล่ว  ความสามารถหลากหลาย
คุยเก่ง  à¸­à¸±à¸˜à¸¢à¸²à¸¨à¸±à¸¢à¸”ีมีเพื่อนฝูงมาก  à¹„ม่ชอบนิ่ง  ชอบไปโน่นมานี่  มีกิจกรรมให้ทำเสมอ  ไม่ชอบความเป็นระเบียบ  คนปีชวดมีทางไปได้ในทุกๆ เรื่อง   ชาวปีชวดเกิดตอนกลางวันมักถูกกลั่นแกล้งหรือทำให้เกิดความเสียหาย
 
การงาน
 à¸«à¸²à¸‡à¸²à¸™à¹ƒà¸«à¹‰à¸•à¸±à¸§à¹€à¸­à¸‡à¸—ำได้เสมอ ปรับเปลี่ยนตนเองให้เข้าได้ในทุกสถานการณ์  การมีเพื่อนฝูงมาก เข้ากับคนอื่นง่าย
ทำให้มีโอกาสในงานหรือขยับขยายธุรกิจ   

การเรียน ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เรียนรู้ได้ไว  แต่ค่อนข้างสมาธิสั้น  หากได้เพื่อนดีมีอาจารย์
คอยช่วยเหลือการเรียนจะประสบความสำเร็จ    

การเงิน  à¹€à¸›à¹‡à¸™à¸„นประหยัดมัธยัสถ์  หาเงินเก่ง  สร้างเนื้อสร้างตัวได้ด้วยตนเอง  ชอบเก็บตุน  สะสมทรัพย์สินเงินทอง 
ความรัก  à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸Šà¸§à¸”เป็นคนพูดเก่งมีเสน่ห์  ทำให้คนชื่นชอบ รักครอบครัวและเอาใจใส่คนรัก แต่ด้วยบุคลิกสไตล์คนปีชวดมัก
ถูกมองว่าเจ้าชู้  จึงควรระวังคนรักเข้าใจผิด   
สุขภาพ   ระวังโรคในช่องปากและฟัน ,โรคไซนัส,โรคภูมิแพ้  


https://www.timewatches.co.uk

https://www.thewatchking.co.uk
คำแนะนำสำหรับชาวปีชวด  à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸Šà¸§à¸”ชอบทำอะไรเร็วๆ และเชื่อคนอื่นง่าย  บางครั้งขาดความละเอียดรอบคอบทำให้เกิด
ความเสียหาย  การจะทำการงานอะไร โดยเฉพาะการลงทุนต่างๆ หรือเรื่องที่จะต้องเสียเงินเสียทองควรเป็นไปด้วย

ความระมัดระวัง


ปีฉลู

ปีฉลูเป็นธาตุดินชุ่มน้ำ  คนปีฉลูภายนอกบึกบึนเข้มแข็ง  ภายในซ่อนความอ่อนไหว  à¸™à¸´à¸ªà¸±à¸¢à¸¡à¸¸à¸¡à¸²à¸™à¸°à¸žà¸¢à¸²à¸¢à¸²à¸¡  à¸­à¸”ทน  ดื้อรั้น  มีทิฐิ  ตัดสินใจแล้วไม่เปลี่ยนใจง่ายๆ  ชอบแบกภาระ  ไม่ว่าเรื่องอะไรหากได้ลงมือทำด้วยตนเองจะสบายใจ  à¸—ำให้ดูเหมือนรับภาระ
อยู่คนเดียว  ชาวปีฉลูที่เกิดตอนกลางคืนจะสุขสบาย  แต่ยิ่งสบายยิ่งขี้เกียจมาก 

การงาน มักทำงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน  à¸¡à¸µà¸‡à¸²à¸™à¹€à¸ªà¸£à¸´à¸¡  ถ้ามีกิจการธุรกิจหรือผลประโยชน์ก็ต้องดูแลงานหลายอย่าง  à¸¡à¸µà¸šà¸£à¸´à¸§à¸²à¸£à¸à¹‡à¸¢à¸±à¸‡à¸•à¹‰à¸­à¸‡à¸¥à¸‡à¸¡à¸·à¸­à¸—ำด้วยตนเอง 
 
การเรียน  ความมุมานะและความอดทนของชาวปีฉลู  ทำให้การเรียนประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก  ถ้าในดวงชะตาดีมักได้
เรียนต่อในระดับสูง  
การเงิน ชาวปีฉลูกล้ากินกล้าใช้  หากพอใจแล้วเท่าไหร่เท่ากัน   à¹€à¸‡à¸´à¸™à¸—องเป็นผลเก็บเกี่ยวจากการงานธุรกิจที่ทำและมักได้รับ
ผลประโยชน์จากมรดก 
ความรัก  มั่นคงในความรัก  ซื่อสัตย์ต่อคู่ครอง  แต่ด้วยทิฐิมานะและความดื้อรั้น  ทำให้มักมีปากเสียงกับคู่ครองและคนรอบข้าง  ใครมีแฟนปีฉลูต้องใจเย็นและไม่ชวนทะเลาะ  à¸£à¸°à¸§à¸±à¸‡à¹€à¸£à¸·à¹ˆà¸­à¸‡à¹€à¸¥à¹‡à¸à¹† น้อยๆจะบานปลายทำให้ความรักระหองระแหง  
สุขภาพ ระวังโรคระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย

คำแนะนำสำหรับชาวปีฉลู   à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸‰à¸¥à¸¹à¹„ม่ค่อยฟังใครและมีทิฐิ   การใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล  จะทำให้ตนเองหงุดหงิดง่าย  จึงต้องระมัดระวังเรื่องอารมณ์  เอาใจคนอื่นมาใส่ใจตน  รักษาถนอมน้ำใจคนอื่น  à¸­à¸¢à¹ˆà¸²à¸¡à¸µà¸›à¸²à¸à¹€à¸ªà¸µà¸¢à¸‡à¸à¸±à¸šà¸„นรอบข้าง


ปีขาล

ปีขาล...ธาตุไม้  เป็นคนคล่องทะมัดทะแมง  ถ้าเป็นผู้หญิงก็เป็นหญิงแกร่ง  พึ่งพาตนเอง  ชาวปีขาลนิสัยเชื่อมั่นในตัวเองสูง  เป็นคนจริงจัง  ตรงไปตรงมา  ใจนักเลงหรือใจเสือ  ไม่ยอมถูกเอาเปรียบหรือเสียเปรียบใคร  รักอิสระ  กังวลง่าย  ชาวปีขาลเกิดตอนกลางคืนจะเป็นเสือลำบาก  เงินทองที่ได้มาต้องทำต้องเหนื่อยพึ่งหนึ่งสมองสองมือของตนเองถึงจะได้

การงาน  ดูแลรับผิดชอบงานได้ดี  สมบุกสมบั่นกล้าลุย  ความที่รักอิสระทำให้มักเปลี่ยนงานบ่อย  à¹ƒà¸™à¸”วงชะตาที่ดีได้เป็นผู้นำหรือผู้บังคับบัญชาจะบริหารงานได้ดี  มีทั้งพระเดชและพระคุณ  เป็นที่เคารพนับถือของลูกน้องและเพื่อนร่วมงาน  à¸•à¸£à¸‡à¸à¸±à¸™à¸‚้ามในดวงชะตาที่ไม่ค่อยดี  จะชอบใช้อำนาจทำให้มีปัญหากับลูกน้องและบริวาร  
การเรียน
 à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸‚าลรักความก้าวหน้า  à¸Šà¸­à¸šà¸à¸²à¸£à¹€à¸›à¸¥à¸µà¹ˆà¸¢à¸™à¹à¸›à¸¥à¸‡à¸ªà¸´à¹ˆà¸‡à¹ƒà¸«à¸¡à¹ˆà¹†  à¸à¸²à¸£à¹€à¸£à¸µà¸¢à¸™à¸ˆà¸¶à¸‡à¹„ปได้ดี  à¹à¸•à¹ˆà¸£à¸°à¸¡à¸±à¸”ระวังเพื่อนฝูงจะนำปัญหามาให้  
การเงิน  ประหยัดมัธยัสถ์  แต่ถึงคราวต้องใช้จ่ายหรือเสี่ยงลงทุนก็เป็นแบบกล้าได้กล้าเสีย  ไม่เสียดายเงินทอง  à¸ˆà¸¶à¸‡à¸„วรระมัดระวังและรอบคอบ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง  
ความรัก 
เป็นคนจริงจังกับความรัก  ตกหลุมรักง่าย  ชอบมีอิทธิพลเหนือคู่ครอง  ใครเป็นคู่ชาวปีขาลต้องอ่อนข้อยอมๆ กันไป    สุขภาพ  ระวังโรคเกี่ยวกับกระดูกและเส้นเอ็น
คำแนะนำสำหรับชาวปีขาล  à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸‚าลควรใจเย็นและรอบคอบ  รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นมากขึ้น  อย่าทำอะไรแบบ คิดคนเดียว  ทำคนเดียว  ความหุนหันพลันแล่นจะทำให้ตัดสินใจผิดพลาด  ส่งผลให้เกิดความเสียหายหรือเสียเปรียบคู่ต่อสู้
 

ปีเถาะ

ปีเถาะเป็นธาตุไม้ ชาวปีเถาะเป็นคนอ่อนโยนนุ่มนวล  มีรสนิยม  ดูดี  รักความสะอาด  ชอบเฮฮาสำราญ  มองโลกในแง่ดี  ปรับตัวเก่ง  คล้อยตามง่าย  หากเกิดกลางคืนและพื้นดวงไม่ดีจะเป็นคนติดเหล้าเมายา  เสเพล  ไม่ทำการทำงาน   

การงาน
  ชาวปีเถาะเป็นคนว่องไว  จัดการงานได้รวดเร็ว  บวกกับเป็นคนอ่อนโยนว่าง่ายทำให้ได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่   à¸à¸²à¸£à¸‡à¸²à¸™à¸—ี่มีสายบังคับบัญชาจะให้ผลดี  ธุรกิจการงานที่เป็นลักษณะกงสีหรือคนในครอบครัวเข้ามาร่วมด้วยกิจการจะเจริญรุ่งเรือง 
การเรียน  หากไม่ติดเพื่อนฝูงจนเกินไป เป็นตัวของตัวเองให้มากขึ้น  ตั้งใจเรียนจริงๆจังๆ การเรียนจะประสบความสำเร็จ 
การเงิน 
ชาวปีเถาะชอบหาความสำราญ  เงินทองมักหมดไปกับการพบปะสังสรรค์และความสวยงาม  การเงินเป็นลักษณะหาง่ายใช้เก่ง  จึงต้องระมัดระวังให้ดี  หากเป็นช่วงการเงินไม่ดีเงินหมุนไม่ทัน  จะต้องหยิบยืมเป็นหนี้เป็นสิน 
ความรัก  ชาวปีเถาะอ่อนโยน ดูดี  à¹à¸•à¹ˆà¸™à¸´à¸ªà¸±à¸¢à¸„่อนไปทางเจ้าชู้   ความรักคบแบบเผื่อเลือก  แต่หากรักใครชอบใครจริงแล้ว  คนปีเถาะก็ทุ่มเทให้กับความรักสุดขีดเหมือนกัน
สุขภาพ  ระวังโรคผิวหนัง , ผมร่วง , โรคระบบเส้นประสาท           

คำแนะนำสำหรับชาวปีเถาะ 
ตั้งใจจริงจังมากขึ้น  กล้าตัดสินใจ ไม่คล้อยตามคนอื่นง่าย  ไม่เอาคนอื่นมาเป็นอุปสรรคของตนเอง  จะทำให้คุณผ่านปัญหาต่างๆ และประสบความสำเร็จในชีวิต

ปีมะโรง

ปีมะโรงในทางโหราศาสตร์ไทยหมายถึงงูใหญ่   à¸—างศาสตร์จีนคือมังกร  เป็นธาตุดินผสม 
มีความหลากหลายในตนเอง เคลื่อนไหวรวดเร็ว  เปลี่ยนแปลงฉับไว   à¸šà¸¸à¸à¸¥à¸¸à¸¢à¹„ปได้ทุกที่  ไม่กลัวใคร  เป็นตัวของตัวเองสูง  ใช้อารมณ์นำ  นึกตัดสินใจอะไรจะลงมือทำทันที  อารมณ์แปรปรวน  ชาวปีมะโรงถ้าไม่หงุดหงิดโมโหง่าย  ก็จะเป็นคนใจเย็นเกินไปแบบไม่รู้ร้อนรู้หนาว  à¹„ม่กระตือรือร้น 

การงาน  ในดวงชะตาที่ดี  หากได้เป็นผู้บริหารจะเป็นคนมีวิสัยทัศน์  ฉกฉวยโอกาสธุรกิจเก่ง  ทำอะไรก่อนคนอื่น  นำหน้าคู่แข่งได้เสมอ  à¸«à¸²à¸à¹€à¸›à¹‡à¸™à¸‡à¸²à¸™à¸¨à¸´à¸¥à¸›à¸°à¸«à¸£à¸·à¸­à¸à¸²à¸£à¸­à¸­à¸à¹à¸šà¸šà¸à¹‡à¸ˆà¸°à¸¡à¸µà¸Šà¸·à¹ˆà¸­à¹€à¸ªà¸µà¸¢à¸‡   
การเรียน
 à¹ƒà¸Šà¹‰à¹€à¸«à¸•à¸¸à¸œà¸¥à¸¡à¸²à¸à¸à¸§à¹ˆà¸²à¸­à¸²à¸£à¸¡à¸“์  เชื่อฟังผู้ใหญ่  ไม่ตามใจตนเองเกินไป  à¸à¸²à¸£à¹€à¸£à¸µà¸¢à¸™à¸ˆà¸°à¸›à¸£à¸°à¸ªà¸šà¸„วามสำเร็จ  
การเงิน
ซื้อง่ายใช้คล่อง  อยากซื้อ...ซื้อ ...อยากใช้...ใช้...  จึงต้องระมัดระวังให้ดี  ในช่วงการเงินไม่คล่องจะทำให้ลำบาก 

ความรัก  รักแล้วรักเลย  เลิกแล้วเลิกเลย  ตัดสินใจรวดเร็วฉับไว  ชอบคนเอาอกเอาใจและคล้อยตาม  ไม่ชอบคนขัดใจ  
สุขภาพ  ระวังอุบัติเหตุจากการออกกำลังหรือเคลื่อนไหวเร็วเกินไป
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะโรง  อารมณ์แปรปรวนง่ายเป็นปัญหาของชาวปีมะโรง  ทำให้มีอุปสรรคต่างๆ  à¸šà¸²à¸‡à¸ªà¸´à¹ˆà¸‡à¸—ี่ไม่จำเป็นกลับทำ  à¸ªà¸´à¹ˆà¸‡à¸—ี่ควรทำกลับพลาด  เพราะใช้อารมณ์ตัดสิน  จะทำให้เสียโอกาสดีๆ ในชีวิต  การสวดมนต์และนั่งสมาธิจะช่วยให้จิตใจสงบขึ้น

ปีมะเส็ง

ปีมะเส็งเป็นธาตุไฟ  ชาวปีมะเส็งเป็นคนฉลาด  อ่านใจยาก  เก็บความรู้สึกได้ดี  สุขุม  นิ่งแต่ไว  จะทำอะไรถ้าไม่แน่ใจจะไม่ทำ  ความคิดเป็นระบบ  มีหลักการ  ชอบหาความรู้ใหม่ๆ ให้ตนเอง  หากพื้นดวงไม่ดีจะเป็นคนขี้เกียจ นอนเก่ง เจ้าเล่ห์ ใช้เล่ห์เหลี่ยมเอาเปรียบคนอื่น   

การงาน  หัวไว เฉียบแหลม ทำงานแน่นอนรอบคอบ  ทำให้งานที่ได้รับมอบหมายมักไม่ผิดพลาด  à¹€à¸›à¹‡à¸™à¸—ี่รักของเจ้านายและผู้ร่วมงาน  ได้ทำงานในส่วนการวิเคราะห์วางแผนหรืองานที่ต้องใช้ความคิดจะก้าวหน้า   
การเรียน 
มีการวางแผนการเรียน  ถ้าทำได้ตามที่วางแผนไว้  ไม่ขี้เกียจ ไม่นอนมากเกินไป กระตือรือร้นมากขึ้น  การเรียนจะประสบความสำเร็จ  
การเงิน 
การเงินมีการวางแผนการใช้เงิน  à¹€à¸à¹‡à¸šà¸«à¸­à¸¡à¸£à¸­à¸šà¸£à¸´à¸š  ทำให้มักไม่ค่อยมีปัญหาขาดสภาพคล่อง ไม่ชอบให้ใครมาหยิบยืมหรือยุ่งกับทรัพย์สินเงินทองของตนเอง   
ความรัก  ชาวปีมะเส็งมีเสน่ห์ในเรื่องความรักชวนหลงใหล  รู้จักจังหวะและโอกาสเข้าหาคนถูกใจ  รู้จักพลิกแพลงสถานการณ์ แต่ถ้าอกหักผิดหวังในความรักจะเจ็บจะจำฝังแค้นแบบลืมไม่ลง ทำให้ไม่กล้าที่จะเริ่มต้นกับความรักใหม่ 
สุขภาพ 
ระวังโรคปวดหัวหรือไมเกรน ,โรคหัวใจ,โรคนอนไม่หลับ
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะเส็ง   à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸¡à¸°à¹€à¸ªà¹‡à¸‡à¸¡à¸±à¸à¸Šà¸­à¸šà¹€à¸à¹‡à¸šà¸•à¸±à¸§  หาโอกาสออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพิ่มสีสันในชีวิตจะดูสดใสมากขึ้น  เรื่องเลวร้ายใดๆ ที่ผ่านมาควรลืมๆ มันไป  à¸­à¸¢à¹ˆà¸²à¹„ด้เก็บมาคิดให้เหนื่อยสมอง เรื่องบางเรื่องคิดย้อนกลับไปก็ไร้ประโยชน์  อยู่กับปัจจุบันให้มากแล้วจะมีความสุข

ปีมะเมีย

ปีมะเมียเป็นธาตุไฟ  ชาวปีมะเมียเป็นคนมีชีวิตชีวา  สนุกสนานร่าเริง  ชอบท่องเที่ยว  ไม่ค่อยอยู่ติดที่ติดบ้าน  รักอิสระ  ทะเยอทะยาน  มีแรงปรารถนามากที่จะไขว่คว้าให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ  หยิ่งทรนง   ภูมิใจในตนเอง  บ้างกลายเป็นหลงตนเอง  ชอบความท้าทาย 

การงาน  ชาวปีมะเมียหากได้ทำงานแล้วจะทำไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย  à¹€à¸«à¸¡à¸·à¸­à¸™à¸¡à¹‰à¸²à¸§à¸´à¹ˆà¸‡à¹„ม่หยุด  à¸„วามขยันและว่องไวเป็นจุดเด่น ทำให้มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหรือโบนัสมากกว่าคนอื่น  แต่การไม่ชอบอยู่ติดที่ทำให้เปลี่ยนงานบ่อย 
การเรียน เที่ยวน้อยลง  ตั้งใจเรียนมากขึ้น ความพร้อมทั้งแรงกายและแรงใจที่มีอยู่แล้ว...ใช้ให้เป็นประโยชน์จะทำให้
การเรียนประสบความสำเร็จ    
การเงิน   à¸à¸²à¸£à¹€à¸‡à¸´à¸™à¸¡à¸²à¹„ว ไปไว ได้มาก็มีเรื่องให้ใช้  เก็บเงินไม่ค่อยอยู่  มีเรื่องให้ใช้จ่ายได้ตลอด  หากรู้จักประหยัด  ลดความสนุกสนานและการกินเที่ยวให้น้อยลงจะทำให้ร่ำรวย    
ความรัก  à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸¡à¸°à¹€à¸¡à¸µà¸¢à¸ˆà¸£à¸´à¸‡à¹ƒà¸ˆ  à¸ªà¸™à¸¸à¸à¸ªà¸™à¸²à¸™  ทุ่มเทในเรื่องความรัก  สร้างความสุขให้คนรอบข้างและคนรัก 
สุขภาพ  ระวังโรคความดันโลหิต ,  โรคท้องผูก , โรคเกี่ยวกับสายตา
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะเมีย    à¸„วามใจร้อน  เร่งรีบเกินไป  มั่นใจเกินไปจนประมาท  ส่งผลให้ทำงานพลาดหรือเกิดความผิดพลาดในเรื่องต่างๆ ได้   à¸„วรรอบคอบใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ   à¸–้าเร็วแล้วพลาด  ช้าแต่ชัวร์ย่อมดีกว่า


ปีมะแม

ปีมะแมเป็นธาตุดิน  ชาวปีมะแมนิสัยอ่อนโยน  ใจดี  มีเมตตา  ชอบช่วยเหลือ  เป็นคนง่ายๆ  ไม่พิถีพิถันมาก  ชอบศึกษาหาความรู้เหมือนพวกหนอนหนังสือทำให้รอบรู้  จึงมักมีคนมาขอคำปรึกษาหรือความช่วยเหลือ มีความฝันและจินตนาการสูง  หากเกิดกลางคืนจะสุขสบาย  มีผู้ให้การอุปถัมภ์สนับสนุน 

การงาน  ตั้งใจและจริงจังกับการทำงาน  ศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติม  ทำให้มีโอกาสงานใหม่ๆ หรือขยายธุรกิจ  งานที่ต้องใช้ความคิดจินตนาการต้องการการริเริ่มใหม่ๆ จะให้ผลดี    
การเรียน 
เอาใจใส่ตนเองมากขึ้น  ไม่เอาภาระเรื่องเพื่อนมาเป็นภาระของตนเอง  แล้วลงมือทำจริงๆ จังๆ มากกว่านึกฝัน  จะทำให้ประสบความสำเร็จ  
การเงิน 
ใช้เงินอย่างรอบคอบ  มักได้ทรัพย์สินหรือได้รับแบ่งผลประโยชน์จากผู้อื่น  ระวังความใจดีจะทำให้เสียเงินเสียทองโดยไม่จำเป็น  
ความรัก
ชาวปีมะแมเป็นคนใจดีชอบดูแลเป็นห่วงเป็นใย  à¹€à¸«à¸¡à¸·à¸­à¸™à¸œà¸¹à¹‰à¹ƒà¸«à¸à¹ˆà¸”ูแลเด็ก โดยเฉพาะกับคนที่อายุน้อยกว่า ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอบอุ่นและชื่นชอบ   
สุขภาพ  ระวังโรคปวดหลัง , โรคระบบย่อยอาหาร                                                                                                                                                    
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะแม 
ชาวปีมะแมชอบนึกคิดจินตนาการ แต่ยังขาดการปฏิบัติให้เป็นรูปเป็นร่าง  จึงควรหาแรงบันดาลใจและเพิ่มความกระตือรือร้น  ทำความฝันให้เป็นความจริง  จะทำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า

ปีวอก

ปีวอกเป็นธาตุทอง  ชาวปีวอกมีทักษะ  เรียนรู้ได้เร็ว  คล่องแคล่ว  อารมณ์ร้อน  นิสัยรักสนุกเฮฮา  เอาแต่ใจตนเอง 
อยากรู้อยากเห็น  ชอบหยอกล้อ  อยู่ไม่นิ่ง  ชอบการสังสรรค์เฮอา  มีเพื่อนมาก  มีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น  หากเกิดกลางวันจะเป็นคนขยันขันแข็ง  เลี้ยงดูครอบครัว  ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะเป็นคนก้าวร้าว  นิสัยโกหกหลอกลวง    

การงาน   à¹€à¸£à¸µà¸¢à¸™à¸£à¸¹à¹‰à¸‡à¸²à¸™à¹€à¸£à¹‡à¸§  หากไม่ชอบประจบประแจงหรือเข้าหาผู้ใหญ่  ผลงานก็ไม่โดดเด่น  ทำให้ไม่มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง  เหมือนแป้กอยู่ที่เดิม  à¸à¸²à¸£à¸‡à¸²à¸™à¸—ี่ต้องแข่งขันสูงจึงเหมาะกับคนปีวอก  ทำให้การงานมีความเจริญก้าวหน้า   
การเรียน  à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸§à¸­à¸à¸«à¸±à¸§à¸”ีอยู่แล้ว  ถ้าไม่ชะล่าใจหรือประมาทเกินไป  การเรียนต่อหรือการสอบผ่านได้ฉลุย    
การเงิน   à¸¥à¸±à¸à¸©à¸“ะหาเงินเก่งและใช้เก่ง  การเงินเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว  ในช่วงการเงินไม่ดีหากไม่ระมัดระวังการใช้จ่าย  การเงินจะติดขัด   
ความรัก  ชาวปีวอกซื่อสัตย์และเอาใจใส่คนรัก  ความซุกซนน่ารักของชาวปีวอกทำให้ความรักคึกคักไม่เหงา  นิสัยหึงหวงง่าย  ใครรักกับชาวปีวอกระวังอย่าทำให้มีเรื่องเข้าใจผิด  ชาวปีวอกจะอาละวาดจนน่ากลัว          
สุขภาพ  ระวังโรคผิวหนัง , โรคระบบขับถ่าย

คำแนะนำสำหรับชาววอก    à¸„วามผิดพลาดหรือไม่ประสบความสำเร็จของชาวปีวอก  à¸¡à¸²à¸ˆà¸²à¸à¸„วามประมาทหรือชะล่าใจเกินไป  à¸«à¸²à¸à¹à¸à¹‰à¹„ขข้อผิดพลาดได้  การทำการทำงานต่างๆ จะประสบความสำเร็จได้
ปีระกา

ปีระกา....ธาตุทอง  ชาวปีระกาเป็นคนขยันทำมาหากิน  เจ้าระเบียบ  มีแบบแผน  พิถีพิถัน  ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จนทำให้ถูกมองว่าเป็นคนจุกจิกเรื่องมาก  เป็นคนสง่าดูโดดเด่น ชอบพูดชอบเจรจา  รู้จักคนกว้างขวาง  หากเกิดกลางคืนจะถูกเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดีเหมือนไข่ในหิน ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะชอบอู้งาน ปากเสีย ชอบพูดจาเสียดสีดูถูกคนอื่น

การงาน  ผลสำเร็จของงานมาจากความขยันขันแข็งของตนเอง  การใส่ใจในรายละเอียดทำให้ทำงานได้เสร็จทันเวลาและไม่ผิดพลาด  ทำให้การงานเจริญก้าวหน้า ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลงานสำคัญๆ  
การเรียน  ใช้ความขยันที่มีให้เป็นประโยชน์ ตั้งใจเรียนให้มากขึ้น ไม่ชวนเพื่อนคุยในชั่วโมงเรียน จะทำให้ประสบความสำเร็จ  การเงิน รายได้มาจากน้ำพักน้ำแรง เก็บเล็กผสมน้อย หามาได้เรื่อยๆ ระวังการอวดความร่ำรวยจะทำให้เสียเงินเสียทอง 
ความรัก
ชาวปีระกาอดทนและมั่นคงในความรัก มีรสนิยมชอบคนที่ดูดีสมบูรณ์แบบ  
สุขภาพ 
ระวังโรคในลำคอเช่น โรคหลอดลมอักเสบ , โรคเส้นเสียงอักเสบ  à¹à¸¥à¸°à¹‚รคระบบทางเดินหายใจ                                                                                                                                                   
คำแนะนำสำหรับชาวปีระกา 
พิณที่เส้นเสียงขึงตึงเกินไป เมื่อดีดไปเรื่อยๆ ก็ขาดหลุด เหมือนชาวปีระกาที่ควรลดความเข้มงวดในเรื่องต่างๆ ลงบ้าง  ทำชีวิตให้สบายๆ  ลดความกดดันในตนเอง  รู้จักตึง...รู้จักผ่อน.... ชีวิตจะมีความสุข

ปีจอ

ปีจอ....ธาตุดิน  ชาวปีจอนิสัยกล้าหาญเสียสละ ซื่อสัตย์  มีน้ำใจ  รักพวกพ้อง  ชอบความท้าทาย พึ่งพาตนเอง  พูดเก่งพูดมาก ชอบเอาอกเอาใจ  ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะเหมือนนักเลงหัวไม้  ชอบหาเรื่องทะเลาะวิวาท , มีเรื่องชกต่อยกับคนอื่น และมีโอกาสจะไปยุ่งเกี่ยวกับงานใต้ดินหรืองานผิดกฎหมาย   

การงาน
  ชอบแสดงความสามารถของตนเองให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มหรือเพื่อนร่วมงาน นิสัยชอบรับอาสาและไม่เกี่ยงงาน ทำให้ชาวปีจอดูโดดเด่น มีผู้ใหญ่เมตตาเป็นที่ไว้วางใจหรือคนโปรด  à¸ˆà¸¶à¸‡à¸„วรระวังเพื่อนร่วมงานจะอิจฉาและกลั่นแกล้ง   
การเรียน  à¹€à¸¥à¸·à¸­à¸à¸„บเพื่อนและใจแข็งในเรื่องเพื่อน ไม่ตามใจเพื่อนจนทำให้ตนเองเดือดร้อนหรือพลาดโอกาสก้าวหน้าในการเรียน     
การเงิน
 à¸Šà¸²à¸§à¸›à¸µà¸ˆà¸­à¸–้าไม่โลภมาก รู้จักประมาณตนเอง  มักจะไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน หากเดือดร้อนเงินทองก็มีคนหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือ  
ความรัก ชาวปีจอชอบตื้อ ตื้อไม่เลิก ตามไม่หยุด คอยเอาอกเอาใจ รักใครชอบใครจะพยายามสุดขีดจนกว่าฝ่ายตรงข้ามจะโอเค เมื่อผิดหวังรักคุดก็แทบคลั่ง     
สุขภาพ 
ระวังโรคกระเพาะอาหารและระบบย่อยอาหาร , โรคริดสีดวงทวาร                                                                                                                                              
คำแนะนำสำหรับชาวปีจอ 
ชาวปีจอเป็นนักสู้  การทุ่มเทพลังกายและใจในการทำสิ่งใดเป็นสิ่งที่ดี หากไม่ประสบความสำเร็จไม่เป็นอย่างที่หวังต้องทำใจยอมรับมันให้ได้แล้วเดินต่อไป  à¸­à¸¢à¹ˆà¸²à¹ƒà¸Šà¹‰à¸­à¸²à¸£à¸¡à¸“์  à¸­à¸¢à¹ˆà¸²à¸—ำอะไรเพื่อความสะใจลูกเดียว  จะทำให้ปัญหาต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

ปีกุน

Fercesa Gecelik Fantazi iç Giyim Fantazi Gecelik G string Bikini Jartiyer

ปีกุนเป็นธาตุน้ำ  ชาวปีกุนเป็นคนเจ้าปัญญา  à¸‰à¸¥à¸²à¸”  พลิกแพลง  มีความคิดสร้างสรรค์   จิตใจดี  ใจกว้าง  เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่  ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะขี้เกียจ  à¸™à¸´à¸ªà¸±à¸¢à¹à¸‚็งกระด้าง ใจแคบ ใครพูดใครเตือนก็ไม่ฟัง ใช้เล่ห์เหลี่ยมทำร้ายคนอื่น  

การงาน
  ความฉลาดล้ำลึกและความสร้างสรรค์เป็นจุดเด่นของชาวปีกุน การสร้างสรรค์คิดทำผลงานใหม่ๆ ทำให้ได้เปรียบเหนือคู่แข่งในธุรกิจการงาน  à¸œà¸¥à¸‡à¸²à¸™à¸¡à¸µà¹‚อกาสมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จัก    
การเรียน  à¹€à¸£à¸µà¸¢à¸™à¸£à¸¹à¹‰à¹„ด้ไว หากเอาชนะอารมณ์เบื่อง่ายของตนเอง เพิ่มความขยันอดทน มีเป้าหมายที่แน่นอน  ไม่โลเลตามเพื่อน  การเรียนจะประสบความสำเร็จ 
การเงิน
ชาวปีกุนส่วนใหญ่มักมีชีวิตสุขสบาย ไม่ยากจนขัดสน ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี มีกินมีใช้ ไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทอง 
ความรัก
ชาวปีกุนใจกว้าง อารมณ์ดี  ทำให้คู่ครองแฮ้ปปี้  แต่ความโลเลไม่แน่ใจ  อาจทำให้เสียโอกาสในเรื่องความรัก 
สุขภาพ 
ระวังโรคทางเดินปัสสาวะ , โรคระบบสืบพันธุ์  และอุบัติเหตุที่ศีรษะ                                                                                                                                                            
คำแนะนำสำหรับชาวปีกุน 
ไม่ว่าจะทำอะไรหากชาวปีกุนอดทนให้มากขึ้น  พยายามให้มากขึ้น  ใช้ความฉลาดและความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นประโยชน์   เอาชนะอารมณ์ที่เหมือนน้ำขึ้นน้ำลง  เดี๋ยวขยัน  เดี๋ยวขี้เกียจให้ได้แล้ว  ชาวปีกุนจะประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง

หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design