ฮวงจุ้ยร้านที่ต่างจังหวัด
ดูฮวงจุ้ยร้านเปิดใหม่ที่พัทลุง


วันนี้อาจารย์หวงไปพัทลุง ดูงานฮวงจุ้ยร้านกิจการขายปุ๋ยการเกษตรที่กำลังจะเปิดใหม่ เจ้าของทั้งสองคุณอลงกรณ์กับคุณกัญญารัตน์อัธยาศัยดีเป็นกันเองมากครับ บ้านนี้ประตูเฉียงนิดหน่อยเพราะพื้นที่ไม่ตรง อาจารย์หวงบอกว่าพื้นที่แบบนี้ไม่ใช่ดีทุกที่ บางที่เฉียงยิ่งแย่แล้วแต่พื้นที่ครับ พื้นที่ตรงนี้เข้าเกณฑ์ดีครับ อาจารย์หวงให้คำแนะนำการจัดโต๊ะออฟฟิศ ตำแหน่งนั่งเจ้าของ หิ้งบูชาพระ ทิศนอน ครัว รวมถึงส่วนอื่นๆในบ้าน ส่วนเสียอาจารย์ก็แนะวิธีแก้ครับ เสร็จงานแล้วเจ้าของบ้านใจดีเชิญอาจารย์หวงไปทานข้าวแล้วยังอาสาพาอาจารย์กับผมไปเที่ยวต่อ เจ้าของบ้านให้เราเลือกว่าอยากไปไหน เราบินกลับไฟลท์เย็นพอมีเวลา มาถึงพัทลุงไม่ไปเขาอ้อไม่ถึงพัทลุง เราก็ไปไหว้พระที่วัดเขาอ้อครับ 

 

 


วัดเขาอ้อ จ.พัทลุงมีชื่อเสียงมานานเรื่องการอาบน้ำว่าน พิธีกินเหนียว เป็นวิชาคงกระพันสายเขาอ้อที่คนเก่าแก่รู้จักกันดี ครูบาอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเช่นอาจารย์นำ ศิษย์พระอาจารย์ทองเฒ่า วัตถุมงคลของท่านราคาหลักหมื่นถึงหลักแสน สมัยก่อนที่ยังไม่ปิดถ้ำมีงานพิธีเมื่อไหร่ศิษยานุศิษย์ไปเพียบครับ ที่นี่โด่งดังเรื่องวิชาคงกระพันแคล้วคลาด ทหารใต้ที่ใส่เครื่องรางวัตถุมงคลของสายเขาอ้อมีประสบการณ์รอดจากระเบิดมาแล้วน่าอัศจรรย์ 

ส่วนตัวอาจารย์หวงนับถือท่านอาจารย์ชุมครับ อาจารย์อีกท่านของสายเขาอ้อ บางคนจะงงว่าอาจารย์หวงเป็นคนรุ่นใหม่เกิดไม่ทันอาจารย์ชุมด้วยซ้ำทำไมอาจารย์หวงรู้จักท่าน ท่านอาจารย์ชุม ไชยคีรีเป็นอาจารย์สายเขาอ้อ มีลูกศิษย์มากมาย เป็นอาจารย์ฆราวาสเพียงไม่กี่คนที่อาจารย์หวงนับถือ เล่าให้ฟังอย่างนี้ครับ ตอนผมเปิดหนังสืออ่านมีรูปอาจารย์ชุม อาจารย์หวงเห็นก็พูดว่า "อาจารย์ท่านนี้ศีลดี ไหว้ได้สนิทใจเหมือนไหว้พระองค์นึง"  อาจารย์หวงพูดอย่างนี้เลยครับทั้งที่อาจารย์ไม่รู้จักอาจารย์ชุมว่าท่านเป็นใคร รูปถ่ายในหนังสืออาจารย์ชุมนุ่งขาวมีประคำ ไม่มีข้อความอะไร ฟังแล้วอึ้งครับ ผมก็นับถืออาจารย์ชุมเป็นครูบาอาจารย์ ได้ยินแบบนี้ทำให้ผมนับถือท่านมากขึ้นอีก อาจารย์หวงถามว่าอาจารย์คนนี้เป็นใคร ผมเลยเล่าประวัติให้ฟัง 

 

 

 

วันที่เราไปมีโชคครับ ถ้ำโบราณเก่าแก่ที่อาบน้ำว่านใช้ทำพิธีปกติจะปิด วันนี้เปิดครับแต่ไม่มีพิธีอะไร เหมือนเปิดไว้ให้คนเข้าไปทำความสะอาด เราเลยมีโอกาสเข้าไปไหว้ครูบาอาจารย์ด้านใน พอออกจากถ้ำอาจารย์หวงบอกว่า "มีคนดูอยู่ตลอดเวลา ที่นี่มีคนเฝ้า มีธาตุศักดิ์สิทธิ์ของดี แต่ไม่มีใครเห็นใครเอาไปได้ ครูบาอาจารย์ก่อนๆท่านได้เห็นได้รู้ ธาตุศักดิ์สิทธิ์ต้องอยู่คู่กับถ้ำ ที่นี่เขาดุ ของพวกนี้เขาไม่ให้ใครอย่าไปเอา เขาเล่นกันถึงตายนะบางที่" 

ได้ยินได้ฟังก็น่าขนลุกครับ แล้วเจ้าของบ้านไปส่งเราที่สนามบิน เจ้าของบ้านมีน้ำใจทิ้งท้ายอีกว่า "หากอาจารย์หวงผ่านมาพัทลุงบอกเขาด้วย เชิญอาจารย์มาเยี่ยมออฟฟิศและทานข้าวด้วยกันอีกครับ" นี่ละครับน้ำใจคนใต้ ไปงานใต้ทีไรประทับใจเสมอครับ

 

 

 

      

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design