ฮวงจุ้ยอาคารพาณิชย์
ดูฮวงจุ้ยอาคารพาณิชย์ให้เช่า

 

เจ้าของสร้างอาคารพาณิชย์ให้เช่าสี่ห้องและบางส่วนทำเป็นที่พักสำหรับคนในบ้านอยู่อาศัยเอง ไซต์งานนี้เสี่ยงอันตรายครับ บันไดไม่มี ขึ้นลงใช้บันไดช่างที่ทำไว้ชั่วคราว เป็นบันไดไม้ผูกเชื่อมระหว่างชั้น อาจารย์หวงกับผมต้องปีนบันไดลุยขึ้นไปดูงานถึงชั้นสาม!!! อาจารย์ว่าเป็นงานฮวงจุ้ยเอ็กซ์ตรีม

 

เราลุยขึ้นไปดูฮวงจุ้ยถึงชั้นบนพบว่า คุ้มเสี่ยงครับ! จุดชั้นบนมีปัญหาใหญ่อย่างที่อาจารย์คาดไว้ ส่งผลเสียกับห้องนอนเจ้าของ เจ้าของก็ไม่ได้บอกเราคิดว่าไม่มีอะไร เป็นห้องนอนคุณเรณู คุณเรณูเข้ามาดูดวงกับอาจารย์หวงก่อนเชิญอาจารย์มาดูฮวงจุ้ยที่นี่ อาจารย์บอก "ดีนะที่ขึ้นมาเห็น" แล้วให้คำแนะนำแก้ไข

 

เคสนี้มีขำๆครับ ตอนอาจารย์ปีนบันไดจากชั้นบนลงไปข้างล่าง เสียงเอี้ยดอ้าดบันไดน่าหวาดเสียวอาจารย์ก็พูดว่า 

 

"ปีนี้อาจารย์ไม่มีดวงอุบัติเหตุ ไม่มีปัญหา" 

 

ทุกคนก็ขำกัน สุดท้ายครอบครัวเจ้าของบ้าน อาจารย์หวงและผมก็ลงมาถึงชั้นล่างปลอดภัยทุกคน เจ้าของบ้านอยากตั้งตี่จู้เอี้ย อาจารย์หวงเช็กตำแหน่งแล้วตั้งได้ครับ ตำแหน่งที่ตั้งที่อาจารย์บอกก็ถูกใจคุณแม่เจ้าของ ท่านอายุมากแต่ยังพูดจาคล่องแคล่ว ท่านเล่าว่าตำแหน่งที่อาจารย์หวงบอก เหมือนกับที่บรรพบุรุษท่านเคยสอนลูกหลานไว้ ว่าตี่จู้เอี้ยควรตั้งตรงไหนดูยังไง ท่านบอกลูกหลานให้ตั้งตรงนั้น พอมาตรงกับตำแหน่งที่อาจารย์หวงบอกแบบนี้ทางบ้านก็สบายใจครับ   

 

ครอบครัวนี้ทำธุรกิจร้านขายวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ คุณเรณูเล่าว่าสมัยก่อนทำถนน หน้าบ้านจะมีคลองแล้วทำถนนปิดไป อาจารย์หวงว่า "พื้นที่ตรงนี้ถ้ามีน้ำลักษณะนี้ผ่านหน้าบ้าน เมื่อก่อนโอ้โห ขายดีมาก"  คุณเรณูก็ว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อก่อนขายดีมาก พอมีถนนคนในบ้านสังเกตว่าขายได้น้อยลง ทางบ้านมีแผนจะปรับปรุงตัวร้านขายวัสดุก่อสร้างใหม่ อาจารย์หวงก็ให้คำแนะนำปรับแปลนครับ 

ขอให้ทุกคนในบ้านสุขภาพแข็งแรง กิจการขายดีร่ำรวยๆครับ 

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4 รูปที่ 5
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design