ฮวงจุ้ยร้านค้า
แวะเยี่ยมร้านที่อาจารย์หวงวางฮวงจุ้ยครับที่ฉะเชิงเทรา

 

ไม่บ่อยครับจะเห็นเจ้าของกิจการกับอาจารย์หวงถ่ายรูปด้วยกันชัดๆ อาจารย์หวงให้ผมลงรูปงานที่อาจารย์ลงพื้นที่ดูฮวงจุ้ยให้เห็นเจ้าของบ้าน โรงงาน บริษัทแบบไม่เปิดเผยมากไป ให้เจ้าของบ้านหรือเจ้าของกิจการรู้สึกเป็นส่วนตัวมากที่สุด หลายที่เจ้าของขอไม่ให้ลงรูป ต้องขอบคุณเจ้าของบ้านเจ้าของกิจการหลายท่านที่อนุญาตให้ลงรูปนะครับ คนที่เข้ามาอ่านจะได้ความรู้ฮวงจุ้ยได้เห็นของจริง 

 

คุณกิ๊กเป็นเจ้าของร้านขายชุดชั้นใน ปีที่แล้วคุณกิ๊กเข้ามาดูดวงขอคำปรึกษากับอาจารย์หวง คุณกิ๊กเป็นแม่บ้านที่อยากทำกิจการเปิดร้านตัวเอง ก็ชวนคุณแม่เดินทางจากฉะเชิงเทรามาดูดวงกับอาจารย์อาจารย์หวงก็ดูดวงให้ว่าทำได้และช่วยวางฮวงจุ้ยให้คำปรึกษาการตกแต่งร้านคุณกิ๊ก

 

นอกจากนั้น คุณกิ๊กยังขอบูชากระถางบูชามหาเศรษฐีของอาจารย์หวง ปกติแล้วอาจารย์จะทำให้พร้อมองค์ไฉ่ซิ้งเอี้ยให้ร้านค้ากิจการนำไปบูชาพร้อมกัน แต่คุณกิ๊กเพิ่งทำกิจการ อาจารย์อนุญาตให้เอาแค่กระถางไปใช้ก่อน ขยายกิจการค่อยมาเอาไป อาจารย์หวงช่วยเจ้าของกิจการประหยัดครับ

 

เคสคุณกิ๊กถือว่าท้าทายครับ คุณกิ๊กเป็นเจ้าของกิจการมือใหม่ ไม่เคยเปิดร้านขายของมาก่อน เพิ่งจะทำกิจการครั้งแรก คนรอบตัวไม่มีใครเห็นด้วยยกเว้นคุณแม่ ทุกคนคิดว่า ทำไม่รอด ต้องเจ๊งแน่ คุณกิ๊กเล่าว่า แม่ค้ามือเก๋าที่เปิดร้านขายของในตลาดเดียวกับคุณกิ๊ก พอมาดูที่ร้านคุณกิ๊กตอนกำลังทำร้าน เม้าท์กันใหญ่ว่า เปิดร้านใหม่หน้าใหม่ เศรษฐกิจตอนนี้ยิ่งไม่ดี ทำร้านอย่างนี้เจ๊งแหงๆ จนคุณกิ๊กกลุ้มใจมาก กลัวกิจการจะไปไม่รอดจริงๆ  แต่คุณกิ๊กก็ไม่ท้อ 

 

ผ่านมาสี่เดือน กิจการร้านคุณกิ๊กอยู่รอดครับ ร้านขายดีมีกำไรได้ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ เป็นร้านตัวอย่างที่ทางตลาดภูมิใจมาขอถ่ายรูปไว้โชว์เป็นหน้าตาของตลาด คุณกิ๊กยังเล่าเรื่องน่าอัศจรรย์ให้เราฟังว่า 

 

"วันไหนขายไม่ดีไม่มีลูกค้าเข้า พอจุดธูปที่กระถางลูกค้าก็จะเข้าร้าน มีบางวันเช้าขายได้เก้าสิบบาท นึกว่าเย็นเก็บร้านแย่ละ พอจุดธูปบอก อาจารย์เชื่อมั้ย ตอนบ่ายลูกค้าเข้ามาติดๆกัน เย็นวันนั้นขายได้2000กว่าบาท บางวันได้3000 มีเดือนนึงขายได้ตั้ง40000กว่าบาท " 

 

คุณกิ๊กเสริมว่า "ไม่รู้นะอาจารย์ กระถางธูปของอาจารย์ศักดิ์สิทธิ์ เหมือนเรากับกระถางสื่อกันได้ จุดธูปบอกเขาก็ช่วยเรา"

 

แล้วคุณกิ๊กก็บอกเราว่า ญาติเขาที่เคยพามาดูดวงกับอาจารย์หวง ที่อาจารย์แนะนำไปตอนนี้ดีขึ้นเยอะ กำลังเริ่มธุรกิจใหม่ ครับ "ขอให้คุณกิ๊กและทุกคนในครอบครัวมีความสุข ค้าขายร่ำรวยครับ" มีรูปกระถางธูปบูชาของอาจารย์หวงที่ร้านคุณกิ๊กนำไปบูชามาให้ดูครับ 

 

           

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design