ปรับฮวงจุ้ยบ้าน
งานปรับฮวงจุ้ยบ้านในกรุงเทพฯ

งานฮวงจุ้ยวันนี้คึกคักครับ มีสาวน้อยน่ารักลูกสาวของเจ้าของบ้านนำเราไปดูส่วนต่างๆในบ้าน บ้านหลังนี้พอเข้ามาอาจารย์ติดใจที่บันได แปลนบ้านที่นี่ส่วนบันได การเชื่อมต่อส่วนต่างๆมีปัญหาวางไม่ถูกต้อง ทำให้บ้านดูแปลกๆครับ และทำให้ประตูอับ อาจารย์บอกว่า "บันไดที่นี่มีปัญหา เป็นส่วนเสีย ทำให้ชั้นบนๆยิ่งอับ บันไดแบบนี้ชี้ชวนให้เกิดอุบัติเหตุ ต้องระวังเรื่องบันไดการขึ้นลง น่าจะมีใครเคยตกบันไดมาแล้ว"  ลูกสาวเจ้าของบ้านก็รีบตอบว่า "มีแม่บ้านเคยตกบันไดสองสามครั้ง" 

อีกจุดคือตำแหน่งที่นั่งทำงานของเจ้าของบ้าน ภรรยาเจ้าของบ้านชอบนั่งทำงานตรงนี้ อาจารย์ก็แนะให้ปรับครับ อาจารย์ว่า "นั่งทำงานตรงนี้แล้วจะคิดงานต้องใช้เวลานาน ความคิดไม่ลงตัว สมองตื้อ ควรจะเปลี่ยนจุดนั่งทำงาน" ภรรยาเจ้าของบ้านก็ยอมรับว่า "นั่งทำงานตรงนี้บ่อย เป็นอย่างที่อาจารย์ว่า รู้สึกเหนื่อย บางทีนั่งถึงตีสองตีสามกว่างานจะเสร็จ"  

บ้านนี้อาจารย์หวงประทับใจลูกสาวเจ้าของบ้านครับ น้องจะคุยเก่งเดินตามอาจารย์หวง มาขอดูหลัวผานของอาจารย์ จนคุณพ่อแซวว่า ไปเป็นลูกศิษย์อาจารย์เอามั้ย อาจารย์ถามปีเกิดกับคุณพ่อของน้อง แล้วอาจารย์ก็บอกเดือนเกิดว่าน้องคนนี้น่าจะเกิดระหว่างสามเดือนนี้ ตรงเผงครับ!!! น้องเขาเกิดช่วงระหว่างสามเดือนที่อาจารย์ทายจริงๆ คุณแม่น้องสงสัยว่า อาจารย์หวงรู้ได้ยังไง ดูจากอะไร อาจารย์ก็บอกว่า "ปีเกิดนี้ เด็กลักษณะแบบนี้ จะเกิดในช่วงสามเดือนที่อาจารย์บอก เด็กจะคึกคักมีกำลังของเขา" 

หลังจากดูฮวงจุ้ยในบ้านเสร็จ อาจารย์แวะดูห้องนอนแม่บ้าน เป็นจุดที่อาจารย์มองตั้งแต่ก่อนเข้าบ้านครับ อาจารย์ว่าน่าจะมีปัญหา พอเราเปิดห้องเข้าไป อาจารย์บอกกับแม่บ้านและเจ้าของบ้านว่า

"หัวนอนไม่ดี มีปัญหาที่เสา นอนอย่างนี้จะตื่นกลางดึกช่วงตีหนึ่งตีสอง หลับไม่สนิททั้งคืน"

แล้วเป็นอย่างนั้นครับ แม่บ้านบอกว่า "ชอบตื่นตอนดึกๆตีหนึ่งตีสอง สักพักถึงจะหลับต่อได้"

อาจารย์หวงได้แนะวิธีปรับแก้ครับ หลังปรับฮวงจุ้ยแล้วขอให้คุณเต็กและครอบครัวมีความสุข การงานก้าวหน้า ร่ำรวยๆครับ       

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design