ฮวงจุ้ยโรงงาน
ดูฮวงจุ้ยโรงงาน เจอโรงงานผีหลอนครับ

 

วันนี้มีงานดูฮวงจุ้ยโรงงานสกรีนครับ พอไปถึงอาจารย์หวงดูพื้นที่หน้าบ้านก็บอกเจ้าของว่า "พื้นที่ที่นี่ใช้ได้ด้วยรูปร่างพื้นที่ แต่ไม่สมบูรณ์ เพราะพื้นที่บีบมาก มีมุมอับมาก ไม่ใช่ค้าขายไม่ได้ งานจะเข้ามาเป็นช่วงๆ บางช่วงเงียบไปเลย"  

 

เข้ามาดูฮวงจุ้ยด้านใน อาจารย์พูดต่อ "พื้นที่เป็นถุงเงิน แต่ข้างในรั่วหลายทาง อย่างนี้มีเรื่องให้เสียเงินบ่อย"  เจ้าของโรงงานบอกกับเราว่า "อาจารย์พูดตรงมาก บางช่วงงานไม่มี บางช่วงงานเข้ามาติดๆทำไม่ทัน ทำเท่าไหร่เงินเก็บไม่มี" แล้วเจ้าของก็พาเราเข้าไปดูโรงงานที่อยู่ด้านใน

 

อาจารย์หวงเดินสำรวจไปหยุดที่หน้าห้องนึง ถามเจ้าของว่า "ข้างในนี้เป็นอะไร ห้องนี้อับมาก ชี่แทบไม่เข้า อย่างนี้มีปัญหา" ปรากฏว่า ห้องนี้เป็นห้องที่จะใช้ทำอีกออฟฟิศ แต่ไม่ได้ใช้ มีเครื่องพิมพ์ราคาแพงตั้งอยู่ แต่เจ้าของว่าเครื่องเสีย ใช้งานติดขัดบ่อยๆ อาจารย์ว่า "ไม่แปลกใจ เพราะหน้าห้องก็บอกอยู่ว่าเป็นพื้นที่อับของพื้นที่ แบบนี้ข้างในก็มีปัญหา  อาจารย์อยากให้ย้ายเครื่องไว้ที่อื่น แต่เจ้าของแจ้งว่าย้ายเครื่องไม่สะดวก อาจารย์หาทิศทางหันเครื่องใหม่ไปอยู่อีกทิศ  

 

คุณแม่เจ้าของเข้ามาคุยกับเราสักพัก อาจารย์หวงก็ถามว่า

 

"เคยมีคนงานที่นี่บอกมั้ยว่าเคยเห็นอะไรแปลกๆที่นี่" 

 

ครอบครัวเจ้าของโรงงานมองหน้ากัน แล้วคุณแม่เจ้าของตอบอาจารย์ว่า "เคย มีคนงานคนนึงเจอจังๆกลัวจนขอลาออกไป"

 

 "ผู้หญิง" อาจารย์บอกแล้วชี้ไปที่จุดทางเดินของโรงงาน "อยู่ตรงนั้นล่ะ"

ทางครอบครัวเจ้าของโรงงานอึ้งครับ ยืนยันตรงกันว่า "ใช่!" คนงานเห็นบ่อยตรงจุดที่อาจารย์บอก อาจารย์ว่าไม่เป็นไร อยู่ก็อยู่ไป ตรุษจีนสาร์ทจีนให้เขากิน ไปทำบุญก็แบ่งบุญเผื่อเขาบ้าง คุณพ่อเจ้าของเล่าเพิ่มว่า "เคยมีคนแนะนำให้ตั้งศาล แต่เราไม่ได้ตั้ง"

 

อาจารย์หวงไม่เห็นด้วยเรื่องตั้งศาล "เขาไม่เคยมาขอให้ตั้ง ไม่ต้องตั้ง ไม่เคยมาเข้าฝันใครในครอบครัวให้ตั้งให้เขา"

ทางคุณพ่อบอกว่า "ใช่ ครอบครัวไม่มีใครเคยฝันเห็น คุณพ่อเลยยังไม่ตั้ง" เรื่องการตั้งศาลลองอ่านบทความที่อาจารย์หวงอธิบายไว้ครับ อาจารย์ไม่แนะนำให้ตั้งศาลซี้ซั้ว บางมุมเป็นมุมเสียกลายเป็นจุดเสียของบ้าน อย่างที่อาจารย์ต้องไปแก้ให้ บางบ้านไม่มีอะไรไปตั้ง แล้วเข้ามุมเสีย นอกจากจะไม่คุ้มครองส่งผลดีกับบ้านแล้ว เจอปัญหาวุ่นวายอีกหลายอย่างตามมา อาจารย์ไม่รับดูเจ้าที่นะครับ อาจารย์ดูฮวงจุ้ยเป็นหลัก เรื่องเจ้าที่ อาจารย์จะบอกถ้าเห็นว่าจำเป็น

หลังปรับฮวงจุ้ยตามที่อาจารย์หวงแนะนำ ขอให้กิจการที่นี่ค้าขายดีรวยๆครับ     

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design