ฮวงจุ้ยร้านค้า
งานดูฮวงจุ้ยแกลเลอรี่ศิลปะ

วันนี้อาจารย์หวงไปดูฮวงจุ้ยแกลเลอรี่ศิลปะ แกลเลอรี่นี้เป็นธุรกิจของครอบครัวคุณหมอท่านนึง ในแกลเลอรี่จัดแสดงและขายภาพเขียนศิลปินระดับโลกทั้งไทยและต่างประเทศ ช่วงที่เราไปเป็นนิทรรศการภาพเขียนของศิลปินชาวฝรั่งเศส

ฮวงจุ้ยแกลเลอรี่ที่นี่มีส่วนเสียจากชัยภูมิรอบนอก อาจารย์หวงแนะการปรับฮวงจุ้ยให้เจ้าของ รวมทั้งปรับเปลี่ยนตำแหน่งวางภาพ อาจารย์ให้เอาภาพนึงที่หน้าร้านออกแขวนภาพใหม่แทน

อาจารย์อธิบายว่า ภาพนี้ไม่โอเค รูปสวยในความเป็นศิลปะ แต่ไม่มีชีวิตชีวา เห็นแล้วไม่ดึงดูดให้เข้าร้าน แนะเปลี่ยนดีกว่า หน้าร้านเป็นส่วนสำคัญต้องทำให้คนเข้าร้าน 

ฟังอาจารย์แล้วเจ้าของงานอึ้งกันไปก่อนเล่าที่มาไม่ธรรมดาของภาพนี้ ประวัติเศร้าครับ รู้ที่มาที่ไปของภาพก็เข้าใจว่าทำไมอาจารย์หวงให้เอาออก งานนี้เจ้าของงานให้อาจารย์ช่วยเลือกงานเด่นของร้าน ทำเอาเจ้าของร้านแทบกรี๊ด เพราะที่อาจารย์เลือกเป็นภาพเปิดงานที่ศิลปินชาวฝรั่งเศสบินตรงมาเมืองไทยวาดโชว์กันสดๆในวันเปิดนิทรรศการของเขา ผมกับเจ้าของงานยังงงๆว่าทำไมอาจารย์หวงเลือกอันนี้ในร้านมีตั้งหลายภาพ อาจารย์รู้ได้ไง? ที่นี่ยังมีผลงานสวยๆมีคุณค่าอีกมากทั้งภาพเขียน,งานปั้น ใครสนใจแวะชมได้ที่โมเดิร์นแกลเลอรี่ครับ

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design