พิธีบวงสรวงเปิดร้านอาหารในต่างประเทศ
ทำพิธีบวงสรวงเปิดร้านอาหารไทยที่เยอรมัน อัศจรรย์ครับพิธีผ่านมาได้ทั้งหิมะลูกเห็บ

 

15 พฤษภาคม พ.ศ.2559 อาจารย์หวงเดินทางไปทำพิธีบวงสรวงเปิดร้านอาหาร Blooming Thai ที่ประเทศเยอรมัน ร้านนี้อาจารย์หวงดูแลตั้งแต่เดินทางไปดูฮวงจุ้ยเลือกทำเลทำร้านปีที่แล้ว จัดฮวงจุ้ยร้านร่วมกับมัณฑนากรฝีมือดีจากฆราปนิกดีไซน์ ตึกที่อยู่ร้านเป็นตึกเก่าอายุร้อยปี มีข้อจำกัดมาก จัดฮวงจุ้ยยาก จะทุบรื้อย้ายตำแหน่งฮวงจุ้ยไม่ต้องพูดถึงเพราะทำไม่ได้

ตัวร้านเดิมเป็นร้านอาหารฝรั่งวางบาร์ผิดจุด ดูฮวงจุ้ยครั้งก่อนอาจารย์เห็นก็บอก "บาร์น้ำที่นี่ขายไม่ออก อยู่ผิดจุด" ซึ่งร้านเก่าบาร์น้ำขายไม่ออกเหมือนที่อาจารย์พูด

ข้อจำกัดหลายอย่างทำให้อาจารย์ไม่ได้ปรับย้ายบาร์น้ำใหม่ อาจารย์แก้ฮวงจุ้ยด้วยการปรับเสริมฮวงจุ้ยจุดอื่น ร้านปัจจุบ้นน่าทึ่งไม่เหลือสภาพร้านเก่า อาจารย์หวงจัดฮวงจุ้ยใหม่ให้เข้ากับสไตล์แต่งร้านที่เจ้าของชอบ จุดสำคัญที่อาจารย์ทำฮวงจุ้ยไว้ ได้ยินว่าเป็นจุดที่ลูกค้าชอบนั่งกัน   

อัศจรรย์ครับงานพิธีวันนี้ เช้าก่อนทำพิธีบวงสรวง ฝนตกหนักแถมลูกเห็บตก ทั้งเจ้าของพนักงานในร้านกลัวว่าวันนี้จะได้ทำพิธีเปิดร้านมั้ย ไม่มีทีท่าว่าฝนหยุดตกเมื่อไหร่ อาจารย์หวงบอกให้เจ้าของใจเย็นๆเพราะยังไม่ถึงฤกษ์ทำพิธี

อาจารย์บอกว่า "ถึงเวลาฤกษ์ เราจะทำพิธีเสร็จ หลังเสร็จพิธีแดดจะออก"

ใครเห็นสภาพอากาศตอนนั้นต้องบอกว่าเป็นไปไม่ได้!  

ถึงเวลาฤกษ์ ฝนที่ตกหนักเบาลง อาจารย์หวงเริ่มทำพิธี ตลอดงานมีฝนปรอยเล็กน้อยจนหยุดตกอาจารย์ทำพิธีเสร็จ หลังเสร็จพิธีครึ่งชั่วโมงแดดออกครับ! ทุกคนมองหน้ากันเลิกลัก ตรงกับที่อาจารย์บอกไว้เลย คนในร้านงงตามกัน ท้องฟ้าตอนนั้นขอแค่ฝนหยุดตกก็เฮงมากแล้ว พิธีบวงสรวงเสร็จเรียบร้อยท่ามกลางความยินดีของทุกคน กิจการเฮงๆรวยๆครับ

 

เจ้าของร้านนี้ไปคุยงานที่ต่างประเทศจะมาขอฤกษ์อาจารย์หวงก่อนทุกครั้ง เขาเล่าว่าเมื่อก่อนไม่ใช้ฤกษ์ไปอาทิตย์สองอาทิตย์กว่าจะคุยงานได้ลูกค้าโอเค ครั้งแรกที่เดินทางด้วยฤกษ์อาจารย์หวง ไปไม่กี่วันได้งานแล้ว มีครั้งนึงไปวันแรกได้ลูกค้าใหม่คุยง่ายมากทั้งที่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน ได้งานวันแรกเลยโชคดีมากๆ เขาจึงเชื่อฤกษ์ของอาจารย์หวงมากครับ               

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4 รูปที่ 5
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design