งานพิธีบวงสรวงเปิดร้านอาหารในต่างประเทศ
อาจารย์หวงเดินทางไปทำพิธีบวงสรวงเปิดร้านอาหารไทยที่ประเทศเยอรมัน

วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2559 อาจารย์หวงเดินทางไปทำพิธีบวงสรวงเปิดร้านอาหาร Blooming Thai ที่ประเทศเยอรมัน ร้านนี้อาจารย์หวงดูแลตั้งแต่เดินทางไปดูฮวงจุ้ยเลือกทำเลทำร้านปีที่แล้ว จัดฮวงจุ้ยร้านร่วมกับมัณฑนากรฝีมือดีจากฆราปนิกดีไซน์ ตึกที่อยู่ร้านเป็นตึกเก่าอายุร้อยปีมีข้อจำกัดมาก จะทุบรื้อย้ายตำแหน่งฮวงจุ้ยไม่ต้องพูดถึงเพราะทำไม่ได้

ตัวร้านเดิมเป็นร้านอาหารฝรั่งวางบาร์ผิดจุด ดูฮวงจุ้ยครั้งก่อนอาจารย์เห็นก็บอกว่าบาร์น้ำที่นี่ขายไม่ออกเพราะอยู่ผิดจุด ข้อจำกัดหลายอย่างทำให้อาจารย์ไม่ได้ปรับย้ายบาร์น้ำใหม่ อาจารย์แก้ฮวงจุ้ยด้วยการปรับจุดอื่นเสริมแทน ร้านปัจจุบ้นน่าทึ่งแบบไม่เหลือสภาพร้านเก่า อาจารย์หวงจัดฮวงจุ้ยใหม่ให้เข้ากับสไตล์แต่งร้านที่เจ้าของต้องการ จุดสำคัญที่อาจารย์วางไว้ได้ยินว่ากลายเป็นจุดที่ลูกค้าชอบนั่งกัน   

เช้าวันทำพิธีบวงสรวงฝนตกหนักแถมเจอลูกเห็บตก ทั้งเจ้าของกับพนักงานในร้านกังวลว่าวันนี้จะทำพิธีเปิดร้านได้มั้ย ไม่มีทีท่าว่าฝนหยุดตกเมื่อไหร่ อาจารย์หวงบอกเจ้าของใจเย็นๆเพราะยังไม่ถึงฤกษ์ทำพิธี อาจารย์บอกว่าถึงเวลาฤกษ์เราจะทำพิธีจนเสร็จหลังเสร็จพิธีแดดจะออก ใครเห็นสภาพอากาศตอนนั้นแล้วต้องบอกว่าเหลือเชื่อครับ!  

ได้เวลาฤกษ์ฝนที่ตกหนักเบาลง อาจารย์หวงเริ่มทำพิธี ตลอดงานมีฝนปรอยจนหยุดตกอาจารย์ทำพิธีเสร็จ หลังเสร็จพิธีครึ่งชั่วโมงแดดออกครับอย่างที่อาจารย์บอกไว้ คนที่ร้านงงตามกัน ท้องฟ้าตอนนั้นขอแค่ฝนหยุดตกก็เฮงมากแล้ว รูประหว่างทำพิธีมีไม่มากเนื่องจากช่วงอาจารย์หวงทำพิธี ตากล้องที่กำลังช่วยเราถ่ายรูปเกิดอาการของขึ้น อาจารย์หวงไปตบหลังตากล้อง อาจารย์พูดอะไรสักอย่าง สักพักเขาก็หายเป็นปกติ พิธีบวงสรวงเสร็จเรียบร้อยท่ามกลางความยินดีของทุกคน ขอให้กิจการเฮงๆรวยๆ 

เจ้าของร้านนี้เวลาไปคุยงานที่ต่างประเทศจะมาขอฤกษ์อาจารย์หวงทุกครั้ง เขาเล่าว่าก่อนไม่ใช้ฤกษ์ไปอาทิตย์สองอาทิตย์กว่าจะคุยงานสำเร็จลูกค้าโอเค ครั้งแรกที่เดินทางตามฤกษ์อาจารย์หวงไปไม่กี่วันได้งานแล้ว มีอยู่ครั้งนึงไปวันแรกได้ลูกค้าใหม่คุยง่ายมากทั้งที่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน โชคดีมากๆ                

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4 รูปที่ 5
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design