ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบไหนดี...ไม่ดี?
จากประสบการณ์ที่อาจารย์หวงไปดูฮวงจุ้ยในหลายบริษัทที่มีปัญหา นอกจากชัยภูมิของพื้นที่มีปัญหาแล้ว หลายที่มักพบว่าตำแหน่งนั่งทำงานของเจ้าของกิจการก็มักอยู่ในตำแหน่งไม่ดี บางที่อยู่ในตำแหน่งเสียทำให้แต่ละที่เจอปัญหาสารพัดต่างๆกันไปตำแหน่งที่ทำงานของเจ้าของกิจการเป็นเรื่องที่ต้องละเอียดมาก หมายถึงอำนาจบริหารกิจการ การนำพาความเจริญรุ่งเรืองในการงานและการเงินมาสู่บริษัทตำแหน่งโต๊ะทำงานของเจ้าของบริษัทคนไหนตั้งดี ได้ตำแหน่งดี จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาในเรื่องการงานและการเงิน การทำงานในองค์กรนั้นจะราบรื่นทำให้การงานประสบความสำเร็จ ค้าขายดี ธุรกิจสามารถขยับขยายเจริญเติบโต การเงินก็เข้ามามาก ที่สำคัญที่หลายคนมักนึกไม่ถึงคือ เงินเข้าแล้วต้องเก็บอยู่ค่ะ บางที่เมื่ออาจารย์หวงตรวจดูฮวงจุ้ยของพื้นที่แล้ว อาจารย์จะบอกเจ้าของว่า

"อาจารย์ไม่ห่วงเรื่องการเงินของที่นี่ เพราะมีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่เงินเก็บไม่อยู่"

ซึ่งเจ้าของกิจการก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง และเป็นปัญหาที่ทำให้เขาต้องเชิญอาจารย์มา แต่ไม่ได้บอกอาจารย์ตั้งแต่แรกว่ามีปัญหาอะไร ธุรกิจของหลายคนมีงานเข้ามาตลอด ทำรายได้ดี แต่มีปัญหาเรื่องการเก็บเงิน ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเงินเข้าแต่เก็บไม่อยู่ก็จะเกิดความเสียหายได้ในอนาคต ตำแหน่งสำหรับนั่งทำงานดีอาจารย์หวงเรียกว่า“ตำแหน่งเจ้าสัว” ต้องจัดปรับให้เข้ากับพลังฮวงจุ้ยของพื้นที่และส่งเสริมดวงชะตาของเจ้าของ

บริษัทส่วนใหญ่มักตกแต่งแบบบิวท์อิน หากมีพื้นที่จำกัดและมีตำแหน่งเสียมากก็เป็นเรื่องยากที่จะปรับให้ลงตัวสมบูรณ์ เพราะการขยับขยายพื้นที่ทำได้ลำบาก  การปรับฮวงจุ้ยโดยไม่ต้องรื้อทุบเป็นโจทย์ที่ต้องพิจารณากันมาก หากไม่จำเป็นจริงๆไม่ควรทุบรื้อให้วุ่นวาย สมัยก่อนบางบ้านได้รับคำแนะนำจากซินแสบางท่านให้ทุบรื้อกันพอรื้อแล้วเสียทั้งเงินทอง เสียเวลา บางร้านต้องปิดกิจการไปชั่วคราวเพื่อปรับแก้แถมยังไม่ได้ผลมีให้เห็นมากมาย ซินแสคนนึงบอกให้รื้อตรงนี้ ซินแสอีกคนบอกว่าต้องทุบตรงนั้น สรุปแล้วเชิญซินแสมา5คนบ้านอาคารนั้นก็ถูกทุบรื้อหมดหลังพอดี นี่เป็นเรื่องเล่าต่อกันมาแบบขำๆเพื่อเป็นข้อเตือนใจสำหรับการปรับแก้ฮวงจุ้ยด้วยการทุบรื้อค่ะ

ตำแหน่งโต๊ะทำงานแบบไหนถึงจะดี?
ตำแหน่งเจ้าสัว(จั้วซาน)นั้น ต้องเป็นตำแหน่งที่มั่นคงคุมพื้นที่ทั้งหมดได้ดีจึงจะมีอำนาจบารมีในการบริหารงานกิจการ นำมาซึ่งความร่ำรวยทำให้ธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จนั้นชัยภูมิพื้นที่ต้องสมบูรณ์มีพลังดีถึงจะได้ "ตำแหน่งเจ้าสัว"สำหรับพื้นที่ที่ชัยภูมิไม่ได้ดีมาก อาจารย์ฮวงจุ้ยต้องหาจุดที่ดีของพื้นที่นั้นมาจัดปรับเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมใช้เป็นตำแหน่งนั่งทำงานของเจ้าของกิจการ ในวิชาฮวงจุ้ยตำแหน่งนั่งทำงานของเจ้าของกิจการบอกได้ถึงลักษณะการทำงานขององค์กรนั้นๆและปัญหาที่เป็นอยู่ตำแหน่งที่ทำงานของเจ้าของกิจการควรมีลักษณะคร่าวๆดังนี้ค่ะ

-ด้านหลังไม่รั่ว หมายถึงไม่มีประตู,หน้าต่าง,กระจก

-ไม่ปะทะประตูหรือถูกพิฆาต

-มีพื้นที่พอสมควรขวาซ้ายไม่คับแคบ                                                                                            

-มองเห็นพื้นที่โดยรอบ

-ไม่เอาสิ่งที่ไม่เป็นมงคลหรือไม่ถูกกับดวงชะตาตั้งในตำแหน่งทำงาน                                               

-ส่วนที่ใช้ทำงานบ่อยๆ เซ็นต์เอกสาร คอมพิวเตอร์ โต๊ะรับแขกในห้อง ตั้งในตำแหน่งพลังหยาง ของที่สำคัญรองลงมาตั้งในตำแหน่งพลังอิน                                                                                        

-พื้นที่โล่งสะอาดอากาศระบายได้ดี

-พึงระวังการตั้งน้ำ ในตำแหน่งที่ทำงานหลายคนเมื่อได้อ่านตำราฮวงจุ้ยมักใช้น้ำมากระตุ้นโชคลาภตามตำรา บ้างทำเป็นตู้ปลาใหญ่เพราะคิดว่าทำแล้วรวย ตู้ใหญ่ๆยิ่งดีแถมเลี้ยงอโรวาน่าสวยๆสักตัวยิ่งเสริมเคล็ดเสริมโชคลาภมากขึ้นไปอีก เป็นความเข้าใจผิดค่ะน้ำที่ใช้เสริมเป็นสิ่งที่ต้องใช้อย่างระมัดระวังในทางฮวงจุ้ย ทุกพื้นที่มีน้ำอยู่แล้ว การเพิ่มน้ำเข้าไปอีกแล้วเจอตำแหน่งเสียจะกลายเป็นน้ำท่วม ไม่สามารถใช้น้ำได้เรื่อยเปื่อยบางจุดตั้งได้ บางจุดตั้งไม่ได้จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องตั้งน้ำเพื่อกระตุ้นพลังงานก็ได้ถ้าตำแหน่งดีอยู่แล้วค่ะ

อาจารย์หวง

 
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | watpa.com | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design